CÁC LOẠI SƠN CHỊU NHIỆT

CÁC LOẠI SƠN CHỊU NHIỆT

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hãng sơn, loại sơn chịu nhiệt cho người tiêu dùng lựa chọn. Nhưng quá nhiều sự lựa chọn, người tiêu dùng lại không biết lựa chọn sử dụng như thế nào.

Nên Sơn Kiến Vương sẽ phân loại những hãng nào, Công ty nào, loại nào để cho Quý khách hàng lựa chọn.

1. Các loại sơn chịu nhiệt

Sơn chịu nhiệt là loại sơn có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Mức chịu nhiệt cụ thể còn tùy thuộc vào từng sản phẩm sơn. Chính vì thế, người ta có thể dựa vào các yếu tố để phân thành các loại sơn chịu nhiệt cao cấp như sau:

1.1. Phân loại theo nhiệt độ

Sơn chịu nhiệt
Sơn chịu nhiệt

1.2. Phân loại theo cách sử dụng

  • Bình sơn xịt
  • Sơn dầu chịu nhiệt (có thể sử dụng phun hoặc quét)

2. Cách chọn chọn loại sơn chịu nhiệt phù hợp?

Sơn chịu nhiệt cao cấp có nhiều loại, mỗi loại có mức độ chịu nhiệt và giá thành khác nhau. Đặc biệt, giá thành bị chi phối bởi mức chịu nhiệt. Vì thế, việc chọn loại sơn chịu nhiệt tốt và phù hợp không chỉ giúp bạn phát huy tối đa tác dụng chống nhiệt mà còn giúp tiết kiệm tiền bạc.

Để có thể chọn được loại sơn chịu nhiệt phù hợp, bạn nên dựa những căn cứ sau:

2.1. Lựa chọn dựa trên khoảng nhiệt độ chịu nhiệt

Mỗi sản phẩm đều có mức độ chịu nhiệt nhất định. Vì thế, hãy căn cứ vào yêu cầu nhiệt độ của vật liệu để chọn sản phẩm sơn có mức độ chịu nhiệt phù hợp.

Ví dụ vật liệu của bạn cần sử dụng sơn chịu nhiệt ở 500 độ C thì chỉ nên mua sơn chịu nhiệt 500 độ C thôi. Nếu bạn mua sản phẩm sơn có mức chịu nhiệt thấp hơn thì sẽ không có tác dụng. Nếu mua sơn có mức chịu nhiệt cao hơn thì sẽ gây lãng phí.

2.2. Môi trường làm việc của thiết bị cần sơn

Đôi khi môi trường cũng ảnh hưởng đến nhiệt độ của thiết bị cần sơn. Thiết bị để ở trong nhà cần độ chịu nhiệt khác khi để ngoài trời.

Trời lạnh có thể nhiệt độ làm việc của thiết bị sẽ hạ xuống. Trời nóng nhiệt độ của thiết bị có thể tăng lên.

Vì thế, bạn cần căn cứ vào sự ảnh hưởng của môi trường đến nhiệt độ của thiết bị mà lựa chọn loại sơn chịu nhiệt phù hợp.

3. Sơn chịu nhiệt cao cấp từ Sơn Nippon Việt Nam

Trên thị trường hiện nay, số lượng các nhà sản xuất sơn chịu nhiệt không nhiều do cần đảm bảo về mặt công nghệ dây chuyền sản xuất. Sơn Nippon là một trong số các nhà sản xuất này.

Sơn Nippon hiện đang phát triển 3 sản phẩm sơn chịu nhiệt cao cấp là sơn chịu nhiệt Nippon S450 Heat Resisting Black, sơn lót chịu nhiệt Nippon S500 Heat Resisting Primer, sơn phủ chịu nhiệt Nippon Heat Resisting Aluminium.

Ba loại sơn chịu nhiệt cao cấp này đều được sử dụng cho lò sưởi, đường ống xả, ống khói, nồi hơi và các thiết bị chịu nhiệt khác

Sơn chịu nhiệt Nippin
Sơn chịu nhiệt Nippin

4. Sơn chịu nhiệt jotun : 

Là loại sơn có thành phần là silicone acrylic có : Solvalitt, Solvalitt Midtherm.

Loại sơn chịu nhiệt có gốc Silicate : Resist 78, Resis 86.

Loại sơn chịu nhiệt có gốc Epoxy phenolic : Epoxy HR.

Loại sơn chịu nhiệt có gốc Alkyd : Aluminium Paint HR.

Sơn chịu nhiệt Jotun
Sơn chịu nhiệt Jotun

Sản phẩm mang lại tính năng chịu được nhiệt độ cao. Vì thế, nó là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho những công trình chịu nhiệt. Sản phẩm của jotun có thể được dùng vào làm lớp trung gian hoặc là lớp phủ hoàn thiện trong môi trường khí quyển hay trên các bề mặt nhôm, thép không rỉ, …

Bên cạnh đó, sơn chịu nhiệt jotun còn được khách hàng đánh giá cao khi mang lại nhiều giá trị vượt trội như:

  • Có khả năng chịu dung môi tốt
  • Chịu nhiệt độ cao, trở thành lớp mang bảo vệ tốt cho các công trình
  • Chịu lực cơ học tốt
  • Độ bám dính lên các bề mặt tuyệt hảo.
  • Đa dạng trong sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với những mục đích sử dụng khác nhau, giúp khách hàng dễ dàng trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp.
  • Các sản phẩm được đóng gói theo quy cách khối lượng khác nhau. Vì thế khách hàng sẽ không phải lo lắng hiện tượng mua thừa, hay thiếu sản phẩm. Tránh trường hợp lãng phí, tiết kiệm chi phí trong quá trình thi công.
  • Có thể ứng dụng làm sơn phủ màu với tất cả các loại sơn khác nhau, trừ sơn Alkyd.
  • Các sản phẩm sơn chịu nhiệt Jotun hiện nay đều có giá thành vừa phải, thích hợp với điều kiện kinh tế của nhiều khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *