Có bao nhiêu loại keo dán gạch?.

Có bao nhiêu loại keo dán gạch?.

      Có bao nhiệu loại keo dán gạch trên thị trường hiện nay. Sơn Kiến Vương sẽ cho bạn biết những loại keo  trên thị trường và cách sử dụng chúng nhé!.

 1. Keo dán gạch là gì :

     Là loại hỗn hợp trộn sẵn được tính toán cẩn thận như: xi măng, keo, cát mịn và nhiều chất  phụ gia để phù hợp …. để dành cho dán gạch lên tường hay mặt sàn hoặc các bề mặt đặc biệt khác.

  2. Ưu điểm :
 2.1. Dễ sử dụng :

 Keo ốp gạch rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần pha với nước sạch theo tỉ lệ của NSX và sử dụng. Sản phẩm được đóng gói để thuận tiện cho việc vận chuyển, ít bám bụi và do đó khu vực thi công được sạch sẽ hơn. Gạch không cần ngâm trước, chỉ cần bóc gạch và tiến hành lát bằng keo ốp gạch

2.2. Nhanh chóng và hiệu quả

Keo lát gạch thường được sử dụng để phủ keo dán gạch lên bề mặt 1m² và mang lại hiệu quả kết dính cao. Sau đó tiếp tục dán gạch lên keo và nhanh chóng điều chỉnh gạch cho thẳng hàng. Ngoài ra, có thể tiến hành chà ron trong vòng 24h sau khi đặt gạch mà không cần đợi nước bay hơi.

2.3. Chất lượng công trình

Gạch lát nền cho phép thợ lát gạch dễ dàng điều chỉnh viên gạch trong một khoảng thời gian xác định. Sử dụng bàn răng cưa để dán keo vào mặt sau của viên gạch và như vậy sẽ làm giảm tỷ lệ viên gạch bị vỡ góc cạnh.  Ngoài ra, keo được phủ trên bề mặt lát nền và mặt sau của gạch giúp kết dính tốt và độ bền cao.

2.4. Nhiều công dụng

Keo lát gạch được sản xuất chuyên dụng cho các ứng dụng đặc biệt như: Gạch mosaic thủy tinh, gạch granite kích thước lớn (từ 60×60 cm trở lên), dán gạch trên bề mặt nhẵn, trên tường khô, trên bề mặt gạch cũ, khu vực tường ngoại thất, sân vườn, bãi đậu xe, khu công nghiệp – nhà xưởng, khu bể bơi và các khu khác.

2.5. Tiết kiệm chi phí

Keo lát gạch mỏng hơn nhiều so với việc ốp lát bằng cát xi măng, và điều này làm cho kết cấu nhẹ hơn. Keo lát gạch 20kg có thể dùng để lát gạch cho những khu vực có diện tích khoảng 4-5 m². Keo lát gạch loại 25kg có thể dùng để lát gạch cho những khu vực có diện tích khoảng 6-7 m².

Lưu ý độ dày lớp phủ phụ thuộc vào độ phẳng của nền, dụng cụ thi công và kỹ thuật của thợ thi công.

3. Các loại keo hiện có tên thị trường:

      Các keo dán gạch trên thị trường hiện nay :

3.1 Keo dán gạch Weiber : 

Weber là thương hiệu hàng đầu thế giới về keo dán gạch, keo chà ron và vữa chuyên dụng đến từ Pháp, với hơn 100 năm phát triển trên thị trường, thuộc tập đoàn Saint-Gobain – tập đoàn sản xuất vật liệu xây dựng lớn nhất thế giới và là một trong 100 tập đoàn sáng tạo toàn cầu.

                                            Keo dán gạch Weiber
 1. Webertai thick: Keo lát gạch gốc xi măng chuyên dùng cho dán sàn
 2. Webertai vis: Keo ốp gạch dùng cho gạch thông dụng
 3. Webertai 2 in 1: Keo lát gạch hỗ trợ chống thấm và chuyên dán gạch chồng gạch.
 4. Webertai gres: Keo ốp gạch cho HỒ BƠI và gạch/ đá ki1vh thức lớn rất phù hợp để dán gạch lát nền nhà tắm

3.2 Keo dán gạch SiKa:

Trên thị trường Sika cũng mang đến 3 loại sản phẩm khác nhau cho nhu cầu sử dụng của bạn như:

 1. SikaCeram – 75 Easy Fix: Dán gạch cho các khu vực nội thất, gạch có kích thước nhỏ và vừa
 2. Sika Titebond GP (SikaCeram – 100VN): Dán gạch cho các khu vực nội thất, ngoại thất có bóng râm, gạch nhỏ và vừa
 3.                               Keo dán gạch Sika

  SikaCeram -200HP: Dán gạch cho các khu vực nội thất, ngoại thất, gạch có kích thước lớn.

   3.3 Keo dán gạch Joton :

      Joton BS1 : lực liên kết mạnh, chống thấm, chống bong rộp, độ phủ xi măng gấp đôi. Dán cho các khu vực nội ngoại thất, kích thước khác nhau.

                              Keo dán gạch Joton

4. Cách sử dụng :

4.1 Chuẩn bị các dụng cụ để trộn keo. Sau khi tính toán lượng keo cần làm, cần phải làm rheo tỉ lệ của Nhà sản xuất. Sau khi khuấy đều để keo và nước tạo thành hỗn hợp đồng nhất, ban để hỗn hợp khỏang 7- 10 phút . Đây là thời gian để các hóa chất trong keo phát huy tác dụng.

4.2 Tiến hành thi công : 

 1. Dán tường : trét lớp keo dày khoảng 1-4mm trong diện tích 1-2 m2. Dùng bay răng cưa để dàn đều keo, tạo thành các đường gân nổi rồi dán gạch lên tường. Thời gian để bạn điều chỉnh gạch trong vòng 20 phút sau khi dán.
 2. Dán sàn : trét lớp keo dày khoảng 1-4mm trong diện tích 1-2 m2. Dùng bay răng cưa để dàn đều keo, tạo thành các đường gân nổi rồi dán gạch lên sàn. Thời gian để bạn điều chỉnh gạch trong vòng 20 phút sau khi dán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *