Cách khử mùi sơn dầu hiệu quả.

      Sơn dầu giúp cho các  bề mặt kim loại và gỗ trở nên sáng bóng, bền đẹp hơn. Không thể thiếu trong mọi công trình xây dựng và trang trí nội thất. Nhưng vấn đề mùi của sơn dầu quá nặng khiến khách hàng e ngại đến sức khỏe. Vậy có những cách nào để khử mùi sơn dầu nhanh và hiệu quả nhất. Sơn Kiến Vương chia sẽ cách khử mùi sơn dầu hiệu quả và an toàn nhất.

 1. Vì sao sơn dầu có mùi nặng?.

Sơn dầu bóng có độ bóng cao, được làm từ nhựa Alkyd biến tính pha trộn với bột khoáng, phụ gia và dung môi, bám dính tốt trên bề mặt. Do sơn dầu được làm từ nhựa alkyd nên sơn có chứa dung môi hoá học. Trong quá trình pha và sử dụng, dung môi sẽ khuếch tán vào không khí sẽ gây mùi khó chịu.

 1. Cách khử mùi sơn dầu hiệu quả :

 • Sử dụng nước muối pha loãng :

Nước muối pha loãng là một dung dịch có tính chất kháng kiềm, có khả năng hút ẩm và hấp thụ mùi rất tốt. Khi pha loãng, các ion âm sẽ tương tác với các phân tử mùi trong không khí. Làm giảm nồng độ các mùi khó chịu trong không khí.

Nước muối pha loãng
Nước muối pha loãng
 • Sử dụng tinh dầu : các loại tinh dầu được chiết xuất từ thiên nhiên : cây cối, hoa lá,hoa quả có khả năng hấp thụ mùi rất tốt. Chỉ cần 4-5 giọt tinh dầu vào mấy xông tinh dầu để trong phòng.
  Tinh dầu thiên nhiên
  Tinh dầu thiên nhiên
 • Sử dụng những nguyên liệu : quả thơm, hành tây, bã cà phê…Đặt gần khu vực sơn để hút mùi hôi.
  Nến thơm thiên nhiên
  Nến thơm thiên nhiên
 • Sử dụng nến thơm : nến thơm tỏa ra mùi khi đốt lên. Khi đốt nến, mùi thơm gốc thiên nhiên có thành phần paraffin, mùi hương sẽ lan tỏa khắp phòng. Giúp khử các mùi khó chịu của sơn dầu và tất cả các mùi của phòng.
 • Các nguyên liệu khử mùi
  Các nguyên liệu khử mùi
 • Sử dụng những cây trồng có mùi hương : nhưng cây có mùi hương ta nên để gần sát bên chỗ sơn. Những cây xanh có mùi thơm sẽ giúp át mùi sơn dầu.
  hoa nhài có mùi thơm
  hoa nhài có mùi thơm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *